cac-cach-hoc-tieng-anh-cho-be-5-tuoi-dung-chon-nham-hay-chon-dung.jpg

02 TH 14

 Học Tiếng Anh

Các cách học tiếng anh cho bé 5 tuổi - đừng chọn nhầm - hãy chọn đúng?

  Share

  Đã có khi nào bạn - 1 ông bố hay 1 bà mẹ cảm thấy rằng con mình cần tiếp xúc với Anh ngữ càng sớm càng tốt chưa? Nếu có thì bài viết này dành cho bạn bởi sau đây là những tip mà bạn cần biết về cách dạy Tiếng Anh đúng đắn cho các bé mẫu giáo lớn đấy.

  1. Chơi và học

  Ngay cả khi con bạn lớn hơn và bắt đầu đi học, chơi vẫn rất quan trọng. Chơi còn là cách con bạn học và xây dựng các kỹ năng xã hội, cảm xúc và tư duy. Vậy nên hãy cố gắng lồng ghép những từ ngữ tiếng Anh đơn giản nhất vào các tình huống mà bé trải nghiệm trong cuộc sống hằng ngày. Bạn có thể dạy bé các từ ngữ liên quan đến phương tiện giao thông như ‘truck-xe tải’,’bike-xe đạp’; từ vựng về các loại hoa như ‘sunflower –hoa hướng dương’,’rose-hoa hồng’, vv…

  Học tiếng anh cho bé 5 tuổi

  Việc sử dụng các tình huống hàng ngày và các đồ vật xung quanh nhà sẽ giúp bé thực hành ngôn ngữ một cách tự nhiên và nhớ từ dễ dàng hơn mà không bị phụ thuộc vào sách .

  2. Cho bé làm quen với Tiếng anh qua hình ảnh

  Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ giáo dục như khối bảng chữ cái, flashcard, trò chơi ghép hình, v.v ...và yêu cầu bé hoàn thành một bài tập đơn giản như ghép từ, tìm chữ cái còn thiếu,.. Bên cạnh đó, hãy tiếp tục chỉ ra bảng chữ cái trên báo, trên tích trữ, trên gói đồ ăn nhẹ / bánh quy yêu thích của bé để bé không quên mặt chữ.

  Ngoài ra,đối với các music video bài hát có hướng dẫn bạn có thể làm mẫu động tác để con dễ dàng học theo, nhờ vậy, bé cũng dễ dàng hiểu được bài hát và có thêm tự tin để biểu diễn khi ra môi trường lớp học.

  Hoạt hình cũng là một phương tiện tốt giúp bé tiếp cận với Anh ngữ . Những phim có phụ đề đơn giản như Mickey Mouse luôn được đánh giá cao bởi Hội đồng Anh và các kênh truyền hình lớn ở nước ta vì tính đơn giản mà siêu hiệu quả của chúng. 

  3. Dạy ngữ pháp

  Với trẻ nhỏ, các quy tắc ngữ pháp là thừa thãi vì các bé chưa hiểu rõ và sẽ sớm rơi vào tình trạng học đâu quên đấy. Thế nên, hãy làm cho các em quen nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp trong ngữ cảnh cụ thể . Ví dụ dùng’have got’  khi nói về ngoại hình của ai đó, hoặc ‘must / mustn’t’ khi nói về nội quy trường học.

  4. Chọn chủ đề đơn giản

  Khi quyết định dạy chủ đề nào hãy để con bạn tự lựa chọn. Bạn có thể muốn bắt đầu với một số chủ đề sau: numbers –số đếm (1–10; 10–20; 20–100); colours-màu sắc ; adjectives- tính từ miêu tả (e.g. big, small, tall, happy, sad, tired); the body-bộ phận cơ thể người  ; toys-đồ chơi ; clothes- các loại quần áo ; animals- động vật (e.g. pets, farm animals, wild animals) ; food- món ăn(e.g. organic food, vegetables, meat, fish, seafood, nuts.)

  Các cách học tiếng anh cho bé 5 tuổi

  5. Tạo động lực cho bé

  Dù đúng hay sai thì con bạn cũng đã cố gắng để học một thứ ngôn ngữ khác với ngôn ngữ hàng ngày mà bé tiếp xúc rồi. Vậy nên đừng tỏ thái độ thất vọng hay bực bội mỗi khi bé tỏ ra chán nản hay làm không đủ tốt so với bạn mong đợi. Hãy khen ngợi đủ để bé tự tin và tạo cho bé một niềm tin rằng Anh ngữ không phải là thứ xa vời quá tầm với. 

  6. Làm quen với môi trường không dùng Tiếng Việt

  Ngoài việc dạy ở nhà, bạn có thể cho con đi đến các câu lạc bộ hoặc trại hè quốc tế để nâng cao tính tự lập và khả năng ngôn ngữ. Đây là những địa điểm hoàn toàn sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức và là địa điểm tuyệt vời để con bạn có thể làm quen được với nhiều nền văn hóa khác nhau của mọi vùng miền trên toàn thế giới. 

  Nên nhớ, học Tiếng anh cho trẻ 5 tuổi là hoàn toàn khả thi nhưng không phải chuyện nói được làm được và có kết quả ngay tức khắc. Dù kết quả có ra sao thì cả bạn và con đều sẽ có những tiến bộ và trải nghiệm quý giá mà bạn không ngờ tới. Thế nên đừng chần chừ nữa mà thực hiện ngay đi nào. Chúc bạn thành công!

  >> Tham khảo ngay:

  TIN XEM NHIỀU