thoi-gian-nhan-ket-qua-bai-thi-ielts-va-nhung-dieu-ban-can-biet.jpg

02 TH 06

 Blog

Thời gian nhận kết quả bài thi IELTS và những điều bạn cần biết

  Share

  Ielts là một chứng chỉ tiếng anh phổ biến toàn cầu và ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Vì thế bài viết này sẽ đề cập về Ielts và thời gian bạn nhận được kết quả của bài thi này kể từ ngày thi chính thức.

  1. Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về Ielts

  Có thể nói, Ielts là chứng chỉ tiếng anh quốc tế phổ biến nhất trong rất nhiều chứng chỉ đánh giá trình độ sử dụng tiếng anh ngày nay. Tuy nhiên đa số các chứng chỉ tiếng anh khác như Toefl iBT, Toeic chỉ kiểm tra trình độ tiếng anh của người dự thi ở mức độ cơ bản với những kiến thức quen thuộc trong đời sống cũng như công việc hàng ngày thi Ielts mang tính chất học thuật hơn, yêu cầu người thi có trình độ cao hơn ở cả 4 kĩ năng.

  Kỳ thi IELTS

  Bởi mang tính học thuật cao nên kiến thức từ Ielts như từ vựng hay cấu trúc câu không được sử dụng nhiều trong đời sống và công việc. Hiện nay, để đáp ứng đủ điều kiện đi du học hoặc xin học bổng ở những trường nổi tiếng trên thế giới thì việc có chứng chỉ Ielts là bắt buộc. Tuy nhiên bằng Ielts chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm, hết thời hạn đó, người thi sẽ phải thi lại nếu muốn đánh giá năng lực của mình cho đến thời điểm hiện tại.

  2. Những điều bạn cần biết về kết quả của bài thi Ielts

  Kỳ thi Ielts sẽ được diễn ra ở IDP hoặc British Council. Đây là 2 đơn vị uy tín quốc tế chuyên tổ chức và cấp phát chứng chỉ Ielts ở Việt Nam. Nếu bạn đăng ký thi ở bất cứ đơn vị nào trong 2 đơn vị kể trên thì khi đến lấy kết quả thi, bạn sẽ đến tại đơn vị đó để xuất trình giấy tờ và làm thủ tục để nhận chứng chỉ. Thủ tục để lấy kết quả thi bao gồm chứng minh thư nhân dân và phiếu đăng ký dự thi bản gốc còn đối với thí sinh không sinh sống ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh thì sẽ được đơn vị  tổ chức thi gửi chuyển phát nhanh kết quả về nơi sinh sống miễn phí.

  Kể từ ngày thi, kết quả thi thông thường sẽ có sau đó khoảng 2 tuần và được thông báo tới email của thí sinh bởi đơn vị mà bạn đăng ký dự thi. Đối với hình thức thi trên giấy truyền thống thì sau 13 ngày bạn sẽ nhận được kết quả còn đối với hình thức thi Ielts trên máy tính đang phổ biến hiện nay thì kết quả sẽ có nhanh hơn, chỉ mất khoảng từ 5 đến 7 ngày. Vì thế những người đang cần có bằng gấp thì sẽ tiện lợi hơn rất nhiều nếu đăng ký thi bằng hình thức trên máy tính.

  Những điều bạn cần biết về kết quả của bài thi Ielts

  Người thi hoàn toàn có thể xem kết quả thi của mình thông qua trang web chính thức của đơn vị bạn đăng ký dự thi sau khoảng thời gian quy định kể trên. Đây là cách xem điểm vô cùng tiện lợi và đơn giản để thao tác. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào link mà đơn vị đăng ký thi đăng trên trang web chính, sau đó điền đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm số chứng minh thư, ca thi, ngày thi và mã phiếu đăng ký thi, khi đó hệ thống sẽ tự động hiện ra điểm thi của bạn ở mỗi kĩ năng.

  Tuy nhiên có một số điểm sau mà bạn cần lưu ý khi nhận kết quả thi Ielts. Mỗi thí sinh sẽ chỉ được nhận duy nhất một bảng điểm kết quả gốc còn trong thời hạn 2 năm có hiệu lực của chứng chỉ, bạn sẽ có thể nhận được 5 bản sao bảng điểm nếu như có nhu cầu sử dụng. Nhưng có điểm lưu ý đó là bản sao này sẽ không được gửi về trực tiếp cho người thi mà nó sẽ được chuyển đến các đơn vị khác như trường học hay công ty mà yêu cầu chứng chỉ Ielts. Nếu bạn đã sử dụng hết 5 bản sao đó mà vẫn có nhu cầu thì phải làm đơn cấp phát thêm bản sao và chi trả chi phí chuyển phát để tiếp tục được nhận bản sao kết quả điểm.

  Ielts ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. Vì thế bạn cần tìm hiểu kĩ về vai trò, cấu trúc thi, thủ tục đăng ký cũng như những lưu ý về kết quả của bài thi này để phục vụ cho mục đích sử dụng của bản thân một cách hiệu quả nhất.

  >> Xem thêm bài viết:

  TIN XEM NHIỀU