goi-y-ve-lo-trinh-hoc-tieng-anh-danh-cho-nguoi-bi-mat-goc.jpg

11 TH 16

 Học Tiếng Anh

Gợi ý về lộ trình học tiếng Anh dành cho người bị mất gốc

  Share

  Chinh phục tiếng anh chưa bao giờ là đơn giản, đặc biệt là với những người rơi vào tình trạng mất gốc hoàn toàn. Để có thể đưa bản thân trở thành một người giỏi tiếng anh, bạn cần có một lộ trình học tiếng anh cụ thể, chi tiết.

  Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

  Lý do tại sao bạn mất gốc tiếng anh

  Không đủ quyết tâm khi học tiếng anh

  Khi học tiếng anh, bạn phải tiếp cận với cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết, cùng với đó là một lượng kiến thức khổng lồ. Vì thế bạn phải là người thực sự chăm chỉ, chăm chỉ học lý thuyết và chăm chỉ luyện tập. Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều bạn học sinh, sinh viên chưa xác định được mục tiêu và lý do tại sao mình cần phải học tiếng anh. Chính vì thế đã rất nhiều bạn đã phải sớm từ bỏ chỉ vì bạn thân thiếu quyết tâm và không có mục tiêu rõ ràng.

  Không có phương pháp học phù hợp

  Muốn thành thạo tiếng anh, bạn cần phải sử dụng nhuần nhuyễn 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, nhiều bạn lại quá tập trung vào 1 kỹ năng nhất định hoặc cách tiếp cận các kỹ năng chưa phù hợp. Điều này khiến khả năng ngoại ngữ của bạn cứ mãi bị giẫm chân tại chỗ và không có thay đổi tích cực. Vì thế lộ trình học tiếng anh rất quan trọng để quyết định thành công trong việc chinh phục ngoại ngữ của bạn.

  Không thường xuyên thực hành

  Nếu chỉ học nhưng không cố gắng luyện tập, chắc chắn bạn sẽ quên ngay những gì được giảng dạy tại trường lớp. Bạn có thể sẽ nhớ như in các từ vựng mới được học, các cấu trúc câu phức tạp, tuy nhiên khi bắt buộc phải sử dụng trong thực tế, bạn lại không biết cách kết hợp để tạo ra một câu tiếng anh hoàn chỉnh. Thêm vào đó, phát âm và ngữ điệu của là những điều phải thường xuyên luyện tập mới có thể ghi nhớ được.

  Lộ trình học tiếng Anh cho những người mất gốc

  Lộ trình học tiếng anh cho những người mất gốc

  Học phát âm

  Nhiều người cho rằng, học tiếng anh thì nên bắt đầu bằng việc học các cấu trúc cơ bản trước. Tuy nhiên, nhiều người sau khi đã học xong ngữ pháp, trở ngại lớn nhất của họ là đặt câu và nói một câu hoàn chỉnh. Vì vậy, đối với những người mất gốc, học phát âm chính là bước đầu tiên bạn nên làm.

  Nếu bạn phát âm tốt, thì kỹ năng nghe và nói của bạn về sau cũng sẽ được cải thiện rất nhiều. Để có thể phá âm được như người bản xứ có lẽ bạn sẽ phải trải qua một thời gian dài. Bạn nên ưu tiên học phát âm chuẩn trước khi học ngữ điệu chuẩn và đừng cố gắng đoán phiên âm của từ mới, vì nó sẽ tạo ra thói quen phát âm sai và sẽ rất khó sửa về sau.

  Học từ vựng

  Từ vựng là yếu tố quyết định trong quá trình học tiếng anh. Bạn có thể phát âm sai, viết sai ngữ pháp nhưng vẫn đảm bảo người nghe hiểu hết những gì mình đang nói. Nhưng nếu không có từ vựng, chắc chắn sẽ không ai có thể hiểu điều mà bạn muốn truyền đạt.

  Hãy bắt đầu từ những từ vựng cơ bản như bảng chữ cái, số đếm, thứ ngày, tháng, và học các chủ đề đơn giản và gần gũi với cuộc sống xung quanh. Chắc chắn chỉ với những từ vựng đơn giản này sẽ giúp bạn có thể thực hiện được những đoạn hội thoại thường ngày trôi chảy.

  Học ngữ pháp tiếng anh

  Để sử dụng tốt tiếng anh, đương nhiên bạn phải nắm rõ các cấu trúc ngữ pháp cũng như các tình huống sử dụng nó trong thực tế. Hãy bắt đầu bằng các thì đơn giản trong tiếng anh như hiện tại đơn, quá khứ đơn, tương lai đơn và sau đó học lên các thì được xem là phức tạp hơn như thì hiện tại hoàn thành, hiện tại tiếp diễn.

  Tiếp theo, bạn hãy học cách sử dụng các loại từ trong một câu. Ví dụ như đứng sau động từ là trạng từ, bổ nghĩa và đứng trước anh từ là tính từ. Hay cách sử dụng các mạo từ a, an, the và các giới từ trong tiếng anh. Và sau đó, hãy tìm hiểu những cấu trúc ngữ pháp khác trong tiếng anh như câu điều kiện, câu so sánh và các mệnh đề quan hệ.

  Và cuối cùng, lộ trình tiếng anh của bạn sẽ được hoàn thiện nếu bạn vạch ra được thời gian học cụ thể trong một ngày. Hãy dành ra từ 1 đến 2 tiếng mỗi ngày để học những kiến thức mới và ôn tập những kiến thức cũ để mình có thể sử dụng thành thạo. Và nhớ rằng, luyện tập tiếng anh chăm chỉ hàng ngày là điều cơ bản nhất giúp bạn có thể chinh phục ngôn ngữ này thành công.

  Bài viết liên quan:

  TIN XEM NHIỀU