de-dat-ket-qua-tot-nhat-nen-dang-ky-thi-ielts-truoc-bao-lau.jpg

02 TH 06

 Blog

Để đạt kết quả tốt nhất nên đăng ký thi IELTS trước bao lâu?

  Share

  Hiện nay, khá nhiều bạn sinh viên muốn cầm trong tay chứng chỉ IELTS để có thể có cơ hội việc làm tốt. Để có kết quả tốt, nhiều những sĩ tử đặt ra câu hỏi là nên đăng ký thi IELTS trước bao lâu? Để trả lời câu hỏi này, thí sinh cần nắm chắc những quy định đăng ký cũng như đổi hay hủy lịch thi nhằm chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi rất quan trọng này.

  1. Định nghĩa kỳ thi IELTS

  IELTS - International English Language Testing System: là một kỳ thi đánh giá mức độ sử dụng thành thạo ngôn ngữ Anh với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Đây là một trong những kỳ thi đánh giá năng lực anh ngữ phổ biến nhất với hai loại IELTS Academic – dành cho mục đích học thuật và IELTS General cho mục đích làm việc hoặc định cư. 

  Nên đăng ký thi ielts trước bao lâu?

  Hai đơn thi hiện nay thực hiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS tại Việt Nam đó là Hội đồng Anh (British Council) và IDP. Thí sinh có thể lựa chọn bất kỳ giữa hai đơn vị tổ chức trên với giá trị sau khi cấp chứng chỉ là như nhau. Hiện nay, có khá nhiều các văn phòng đại diện của hai tổ chức trên cả nước thực hiện việc tiếp nhận thí sinh đăng ký dự thi IELTS.

  Thang điểm của kỳ thi IELTS được tính từ 0 cho tới 9 và điểm lẻ được tính tới 0.5 điểm. Chứng chỉ IELTS được chấp nhận tại hơn 9000 cơ sở giáo dục tại hơn 140 quốc gia trên thế giới và giá trị lưu hành là hai năm kể từ thời điểm cấp chứng chỉ. Hàng năm, có đến khoảng hơn 2 triệu lượt lượt thí sinh đăng ký thi IELTS tại Việt Nam (theo thống kê của từ điển bách khoa toàn thư Wikipedia).

  2. Các phần của kỳ thi IELTS

  Kỳ thi IELTS được chia làm 2 buổi thi khác nhau.

  Phần một: thi Nghe, Đọc và Viết được thực hiện trên giấy và được diễn ra trong khoảng thời gian 3 tiếng liên tục và thí sinh sẽ không có thời gian nghỉ giữa các bài thi. Ngoài ra, việc đi vệ sinh cũng không được phép trong thời gian thực hiện thu bài hay là phát đề. Giấy, bút, tai nghe sẽ được phát khi thực hiện bài thi nên thí sinh không cần mang khi thi viết.

  Phần hai: thi duy nhất kĩ năng nói kéo dài khoảng 15 phút tùy thuộc vào giám thị chấm thi. Lịch thi nói thường tách biệt trong khoảng 5 ngày trước hoặc sau khi thi viết. Địa điểm thực hiện thi nói cũng có thể cùng cũng có thể khác biệt với phần một và thí sinh sẽ được thông báo trước địa điểm chính xác từng phần trước ngày thi. 

  Với phần thi đầu tiên thí sinh sẽ có thể xác định được ngày thi theo đúng như ý định của bản thân. Tuy nhiên, phần thi thứ hai sẽ do đơn vị tổ chức thi sắp xếp sao cho phù hợp với cơ sở vật chất thời điểm đó.

  3. Thủ tục đăng ký thi IELTS

  Khi đã xác định được loại IELTS muốn thi, nắm bắt được nội dung của kỳ thi IELTS, thủ tục đăng ký thi cũng là một phần giúp những bạn muốn muốn tham gia kỳ thi hiểu được rằng nên đăng ký thi IELTS trước bao lâu?

  Thí sinh có thể thực hiện đăng ký trực tuyến hoặc đăng ký trực tiếp tại các trụ sở của Hội đồng Anh hoặc IDP tại các thành phố nơi có tổ chức thi: 

  - Khi đăng ký trực tiếp tại văn phòng thí sinh có thể hoàn thiện thủ tục tại văn phòng đăng ký trong giờ hành chính. Ngoài ra, thí sinh cũng có thể thực hiện đăng ký tại các đơn vị đối tác của hai tổ chức nói trên tại các tỉnh hoặc thành phố khác trên cả nước. Thí sinh có thể kiểm tra tại trang https://www.britishcouncil.vn/ và https://www.idp.com/vietnam/

  - Khi đăng ký trực tiếp tại trụ sở thí sinh cần mang theo bản gốc chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu cùng với một bản sao ( không cần công chứng). Riêng đối với thí sinh dưới 18 tuổi cần có phụ huynh đi cùng để ký vào phiếu thông tin xác nhận. Việc thanh toán có thể bằng cả hai hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản.

  - Khi đăng ký trực tuyến thí sinh cần kiểm tra ngày tổ chức thi và giờ tổ chức thi vẫn còn trống chỗ đối với loại IELTS muốn đăng ký thi sau đó tạo tài khoản của mình trên trang web của hội đồng Anh hoặc IDP theo hướng dẫn. Khi đã có tài khoản thành công, thí sinh sẽ thực hiện đặt chỗ và thực hiện thanh toán qua ngân hàng theo hướng dẫn. Việc đăng ký được coi là thành công khi bước thanh toán được hoàn tất.

  4. Quy định về hủy và đổi ngày thi

  Thủ tục hủy và đổi ngày thi cũng góp phần giúp thí sinh xác định được nên đăng ký thi IELTS trước bao lâu.

  Quy định về hủy và đổi ngày thi IELTS

  Khi muốn hủy thi, thí sinh cần đến trực tiếp văn phòng đã đăng ký để nộp văn bản hủy thi theo mẫu trên trang của đơn vị đó trước ngày thi 05 tuần. Khi đó, khoảng 75% lệ phí thi sẽ được hoàn lại khi thí sinh hủy thi theo đúng quy định của đơn vị và tiền sẽ được hoàn trả sau 7 đến 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn cùng các giấy tờ liên quan khác một cách hợp lệ.

  Thí sinh đăng ký thi IELTS trong vòng 5 tuần trước ngày thi sẽ không được hủy thi trừ những lý do đặc biệt như bệnh nặng, tai nạn, nhập viện dài ngày… nhưng cần có bằng chứng xác thực về lý do hủy thi có dấu đỏ và chữ ký của cơ quan y tế trong vòng 05 ngày trước ngày thi. Khi đó thí sinh sẽ có thể nhận lại 75% lệ phí hoặc đổi sang ngày thi khác.

  Khi muốn đổi ngày thi, thí sinh nộp đơn theo mẫu tại văn phòng đăng ký trước 15 ngày sẽ được miễn phí đổi ngày. Những thí sinh đổi ngày thi trong khoảng từ 8 đến 14 ngày thì phí đổi là 450,000 đồng. Thí sinh chỉ được đổi ngày thi một lần duy nhất và ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa không quá 3 tháng, không hủy sau khi đã đổi ngày thi và số lần đổi ngày thi chỉ duy nhất 1 lần.

  Với những quy định về đăng ký cũng như hủy hay đổi ngày thi như vậy thì để trả lời cho câu hỏi nên đăng ký thi IELTS trước bao lâu thì thí sinh nên đăng ký thi trước khoảng trước 5 tuần (tốt nhất trong khoảng 2 tháng trước ngày định thi) nhằm tránh hết chỗ với ngày thi. Ngoài ra, thí sinh có thời gian chuẩn bị kỹ cho cuộc thi cũng như có phương án kịp thời khi có những việc bất lợi xảy ra trước ngày thi. 

  Ví dụ như một thí sinh muốn đăng ký thi IELTS vào ngày 15 tháng 9 năm 2019 thì nên hoàn thiện thủ tục đăng ký thi IELTS trước ngày 10 tháng 8 năm 2019 là tốt nhất. Ngoài ra, việc xác định thời điểm đăng ký thi IELTS phụ thuộc khá nhiều vào kế hoạch học tập, làm việc, thời gian biểu và kế hoạch ôn luyện. Nên thí sinh cần cân nhắc thật kỹ về thời gian chính xác mình đăng ký thi IELTS trước bao lâu.

  Bên cạnh đó khi đã quyết định ngày thi và thực hiện đăng ký thành công thí sinh cần chú ý ôn luyện cũng như giữ gìn sức khỏe một cách hiệu quả nhất. Đêm trước ngày thi cần thi giãn, ngủ đủ giấc và kiểm tra giấy tờ một cách đầy đủ.Chúc các thí sinh của kỳ thi IELTS sẽ thực hiện việc đăng ký dự thi một cách thuận lợi và có kết quả cho kỳ thi thật tốt. Good luck!

  >> Tham khảo thêm ngay:

  TIN XEM NHIỀU