thi-ielts-tren-may-tinh-nhu-the-nao-va-chu-trinh-thi-ra-sao.jpg

02 TH 06

 Blog

Thi IELTS trên máy tính như thế nào và chu trình thi ra sao?

  Share

  Hiện nay, chứng chỉ ielts là một trong những công cụ để đánh giá rất nhiều trình độ sử dụng tiếng Anh cũng như năng lực ngoại ngữ của một người. Thi ielts trên máy tính cũng được mọi người quan tâm rất nhiều.Vậy, thi ielts trên máy tính như thế nào và chu trình chi tiết ra sao?

  1. Nhìn chung về việc thi ielts trên máy tính 

  Đây là một trong những hình thức rất mới trong tổ chức kỳ thi ielts bởi trong thời đại công nghệ thông tin phát triển hiện nay, việc tổ chức thi trên máy tiết kiệm được rất nhiều công sức. Khi thi ielts trên máy tính, thường các đơn vị sẽ tổ chức vào các ngày được cố định sẵn và có hạn đăng ký trước ngày diễn ra kỳ thi có thể là từ 4 đến 5 ngày.

  Thi ielts trên máy tính có gì?

  Trong kì thi ielts trên máy tính, cũng tương tự như trên giấy, bạn sẽ được hoàn thành bài thi 3 kỹ năng nghe, đọc và viết trên máy, còn phần thi nói thì tương tự như bình thường. Thông thường cả bốn kỹ năng này sẽ được hoàn tất trong vòng một ngày. Có thể sáng thi nghe, đọc và viết còn chiều thi nói và có thể ngược lại. 

  Kết quả của kỳ thi ielts của bạn khi thi trên máy tính sẽ có nhanh hơn và bạn không phải chờ đợi lâu như thi trên giấy, thường sẽ là 6 đến 7 ngày từ khi bạn thi.

  2. Chu trình thi ielts trên máy tính 

  Thường chu trình thi ielts trên máy tính diễn ra theo những bước sau đây, và bạn có thể tham khảo thật chi tiết để có thể chuẩn bị cho mình một kỳ thi thật tốt.

  Làm thủ tục

  Trước khi thi bạn cần hoàn thành thủ tục để dự thi đầy đủ những giấy tờ liên quan. Hãy nhớ đến trước giờ thi khoảng 30 đến 35 phút để có thể chuẩn bị đầy đủ và đảm bảo không bỏ sót bất kỳ thứ gì về giấy tờ và thủ tục liên quan tránh xảy ra sai sót để kịp thời hoàn thiện.

  Ngoài ra, bạn cũng được nghe phổ biến về những quy tắc khi thi bằng tiếng Anh, các quy định trong phòng thi, những thứ gì mới được mang vào phòng thi và những vấn đề liên quan. Sau đó, bạn sẽ được kiểm tra từ trên xuống để đảm bảo bạn không mang bất kỳ những đồ vật không liên quan đến kỳ thi hoặc các thiết bị thông minh.

  Nếu như mang nước cần phải xé hết nhãn mác và để trong bình trong suốt ngoài ra không được mang bất kỳ thứ gì không liên quan.

  Làm bài thi nghe

  Khi vào phòng thi ổn định bạn sẽ bắt đầu với bài thi nghe đầu tiên. Bạn sẽ được phát tờ giấy gồm thông tin cá nhân và tên đăng nhập, mật khẩu để truy cập vào máy tính. Sau đó bạn sẽ được phổ biến những quy chế trong phòng thi khi bạn thi kỹ năng nghe.

  Tiếp đến là thử và kiểm tra âm thanh trước khi nghe để đảm bảo bạn là được bài nghe tốt nhất. Nếu như có bất kỳ vấn đề gì với bài nghe thi hãy báo cáo ngay lập tức với hỗ trợ viên hoặc giám thị trong phòng. Và làm bài nghe như bình thường.

  Chu trình thi ielts trên máy tính

  Làm bài thi đọc 

  Bạn sẽ không có thời gian nghỉ giữa giờ mà sẽ làm bài đọc luôn. Bài thi nghe cũng được diễn ra tương tự với phần nghe với một thông tin đăng nhập, mật khẩu mới bạn sẽ được phát. Bạn cũng có thể đánh dấu  ghi chú thay bằng cách nhấn chuột thay vì gạch chân khi làm bài thi trên giấy.

  Sau khi hoàn thành bài đọc bạn cũng sẽ được thu lại tờ ghi thông tin đăng nhập và mật khẩu để hoàn thành. Hết thời gian, máy tính tự động kết thúc bài thi đọc của bạn và lưu lại bài làm.

  Kỹ năng viết

  Sau đó, bạn lại tiếp tục chuyển sang kỹ năng nghe mà không có thời gian nghỉ. Vì thế bạn cần luyện tập với trường hợp này thật tốt trước khi bước vào kỳ thi. Bạn cũng sẽ viết bài viết trên máy tính bình thường không khác gì so với bài thi nghe và thi đọc trước đó. Tuy nhiên, thi viết trên máy tính vô cùng có lợi thế bởi có chế độ đếm từ và bạn có thể điều chỉnh được sức viết và đã đủ yêu cầu của đề bài đưa ra hay chưa. 

  Kỹ năng nói giống như bình thường

  Nói tóm lại, thi ielts trên máy tính có nhiều điểm thuận lợi và bất lợi khác nhau. Tuy nhiên, thi ielts trên máy tính lại mang lại nhiều tiện ích hơn cho bạn cũng như có được kết quả rất nhanh. Vì thế, nếu như bạn nào làm việc với máy tính tốt, hãy thử chọn cho mình hình thức thi này nhé. 

  >>> Xem thêm tin:

  TIN XEM NHIỀU