thi-toeic-tai-da-nang-mot-so-thong-tin-can-nam-bat.jpg

02 TH 08

 Blog

Thi TOEIC tại Đà Nẵng - Một số thông tin cần nắm bắt

  Share

  Ngay tại những thành phố lớn như thành phố Đà Nẵng thì khá nhiều bạn vẫn còn thiếu thông tin về kỳ thi TOEIC. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn có ý định dự thi một số những thông tin hữu ích về việc thi TOEIC tại Đà Nẵng.

  1. Kỳ thi TOEIC.

  TOEIC là một kỳ thi được thực hiện hoàn toàn trên giấy với mục tiêu đánh giá khả năng sử dụng tiếng anh như một ngoại ngữ của các thí sinh. Có hai loại chứng chỉ TOEIC phổ biến hiện nay đó là chứng chỉ TOEIC truyền thống với hai kỹ năng đó là kỹ năng nghe và kỹ năng đọc, ngoài ra còn có TOEIC Speaking and Writing với hai kỹ năng nói và viết.

  Thi TOEIC tại Đà Nẵng

  Với cả hai kỳ thi thi này thí sinh đều phải hoàn thành 100 câu hỏi cho từng kỹ năng dưới hình thức trắc nghiệm. Điểm số sẽ được quy đổi từ số câu trả lời đúng với mỗi kỹ năng của thí sinh. Điểm số cuối cùng sẽ là tổng điểm của các kỹ năng cộng lại và sẽ có thể từ 5 cho đến 990 điểm cho bài thi.

  TOEIC là một trong những chứng chỉ năng lực tiếng anh khá uy tín tại các nước với số lượng thí sinh dự thi đông đảo mỗi năm. Khá nhiều trường đại học sử dụng kết quả của thí sinh để đánh giá năng lực ngoại ngữ cho các cấp bậc đại học, sau đại học,… Tại Việt Nam, đây cũng là một chứng chỉ có sự chấp nhận rộng rãi. Tổ chức IIG Việt Nam là đơn vị đứng ra chịu trách nhiệm cho việc tổ chức và cấp chứng chỉ.

  2. Thông tin về việc thi TOEIC tại Đà Nẵng.

  Nhiều bạn vẫn còn thắc mắc về việc thi TOEIC tại Đà Nẵng ra sao và cách thức đăng ký và nhận chứng chỉ ra sao. Trong phần này, bài viết đưa ra một số những thông tin hữu ích về chủ đề này cho các bạn.

  Trước tiên, để đăng ký dự thi TOEIC tại Đà Nẵng bạn sẽ bến văn phòng của tổ chức IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng tại địa chỉ số 19 đường Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu và sáng thứ 7 để thực hiện đăng ký. Hiện nay, vẫn chưa áp dụng việc đăng ký dự thi TOEIC trực tuyến.

  Khi đi đăng ký, thí sinh sẽ đem theo chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu, 03 tấm hình kích thước 3x4 chuẩn quốc tế (phông trắng) có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân đằng sau và lệ phí dự thi là 990.000 đồng. Sau đó, thí sinh sẽ lựa chọn ngày dự định sẽ dự thi trên lịch thi có sẵn và thực hiện điền mẫu đăng ký dự thi và ký tên.

  Sau khi đăng ký thành công sẽ nhận được phiếu đăng ký dự thi và sách hướng dẫn dự thi. Trên đó sẽ bao gồm thông tin ngày giờ và địa điểm tổ chức thi và tại Đà Nẵng đó là lại văn phòng của tổ chức IIG tại đường Trần Phú quận Hải Châu.

  Thông tin về việc thi TOEIC tại Đà Nẵng.

  Đến ngày dự thi thí sinh mang theo chứng minh nhân dân và thẻ đăng ký dự thi đến địa điểm thi trước giờ để chuẩn bị dự thi. Khi vào dự thi thí sinh sẽ được phát bút chì 2B, tẩy nên thí sinh sẽ không được mang gì ngoài chứng minh nhân dân và thẻ dự thi vào phòng thi. 

  Sau khi hoàn thành bài thi thì sau 07 ngày làm việc (khoảng 10 đến 15 ngày tính từ ngày dư thi) thí sinh sẽ có thể đến văn phòng của tổ chức IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng để nhận phiếu chứng nhận kết quả dự thi. Kết quả sẽ không được thông báo qua điện thoại hoặc email. Hiệu lực của chứng chỉ TOEIC sẽ là 02 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ.

  Sau khoảng thời gian này, bạn sẽ phải thực hiện đến văn phòng IIG để thực hiện đăng ký và dự thi lại nếu muốn sử dụng đến chứng chỉ TOEIC.

  Trên đây là một số thông tin có liên quan đến kỳ thi TOEIC cũng như việc thi TOEIC tại Đà Nẵng. Hy vọng những thông tin sẽ hữu ích đối với những bạn đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đà Nẵng và muốn dự thi TOEIC. 

  >>> Tham khảo thêm ngay:

  TIN XEM NHIỀU