nhung-cach-hieu-qua-khi-on-luyen-toeic-cho-nguoi-di-lam-ban-ron.jpg

02 TH 11

 Học Tiếng Anh

Những cách hiệu quả khi ôn luyện toeic cho người đi làm bận rộn

  Share

  Bạn là người đã đi làm? Bạn đang cần một chứng chỉ TOEIC để đáp ứng yêu cầu của công ty nhưng không có nhiều thời gian ôn luyện? Bài viết sau đây, mình xin trình bày một số cách hiệu quả khi ôn luyện TOEIC cho người đi làm.

  1. Ôn luyện online

  Đây có thể coi là cách ôn luyện tối ưu nhất dành cho những người đi làm bận rộn, không có nhiều thời gian. Khi ôn luyện online bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức di chuyển đến các lớp học. Ngoài ra, bạn cũng chủ động sắp xếp được thời gian học tập sao cho không ảnh hưởng đến công việc.

  Ôn luyện toeic cho người đi làm bận rộn

  Có rất nhiều các trung tâm uy tín có các khóa luyện thi TOEIC online phù hợp với các trình độ và các mục tiêu khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm các khóa học này trên internet hoặc tham khảo qua bạn bè để lựa chọn được khóa ôn luyện phù hợp nhất cho mình.

  Ngoài cách ôn luyện online qua các trung tâm, bạn cũng có thể ôn luyện online miễn phí bằng các ứng dụng trên điện thoại di động và các nguồn tài liệu đa dạng trên internet.

  Có nhiều ứng dụng hỗ trợ cho việc ôn luyện TOEIC phổ biến như:

  - TOEIC Enny: ứng dụng chứa hơn 3000 câu hỏi lấy từ các đề thi TOEIC và hơn 800 từ vựng thông dụng trong đề thi TOEIC.

  - Essential TOEIC Word List: ứng dụng giúp bạn ôn luyện từ vựng hiệu quả.

  - TOEIC Reading Comprehension: ứng dụng cung cấp các bài tập phần reading, bám sát với nội dung thi thực tế, giúp bạn có thể nâng cao số điểm trong phần reading.

  - TOEIC Test: ứng dụng cung cấp các câu hỏi đề thi TOEIC, các câu hỏi được chia thành nhiều cấp độ khác nhau, từ 250 đến 900+.

  Các trang web ôn luyện TOEIC trên internet:

  - English Test Store: dành cho những bạn ôn luyện TOEIC 4 kỹ năng.

  - Examenglish: trang web cung cấp cấu trúc đề thi, kiến thức về TOEIC từ cơ bản đến nâng cao liên quan đến từ vựng, ngữ pháp.

  - Englishclub: trang web ôn luyện TOEIC từ cơ bản đến nâng cao.

  Ôn luyện TOEIC online có nhiều ưu điểm thuận lợi cho bạn, tuy nhiên nó cũng đòi hỏi ở bạn sự quyết tâm và tính kỷ luật cao. Bạn sẽ phải sắp xếp thời gian sao cho thật hợp lý để có thể chu toàn cho việc học và cả công việc.

  2. Tận dụng thời gian học ở nơi làm việc

  Đây là một cách để giúp bạn có thể tăng số giờ học tiếng Anh mỗi ngày. Bạn nên tận dụng những khoảng thời gian rảnh ở nơi làm việc để có thể làm những đề thi TOEIC online, chữa đề hoặc chỉ đơn giản là học lại những từ vựng đã học. Nếu tận dụng được những khoảng thời gian rảnh này thì việc học của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

  3. Tận dụng thời gian rảnh mọi lúc mọi nơi

  Do những người đi làm phải dành phần lớn thời gian cho công việc, gần như rất ít thời gian rảnh nên bạn cần tận dụng tất cả những thời gian rảnh mà mình có, tránh làm những việc gây tốn thời gian mà không đem lại lợi ích gì.

  Hàng ngày, thay vì việc lướt facebook, youtube, xem TV trong thời gian rảnh thì bạn nên dùng những khoảng thời gian đó cho việc ôn luyện TOEIC.

  Ôn luyện toeic cho người đi làm bận rộn

  Để tránh nhàm chán khi học, bạn cũng có thể kết hợp việc học với việc giải trí như nghe nhạc, xem phim, hoặc đọc sách bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể kết hợp việc dùng mạng xã hội với việc học tiếng Anh bằng cách viết trạng thái, bình luận hay nhắn tin với bạn bè bằng tiếng Anh. Chắc chắn, nó cũng giúp ích cho việc ôn luyện TOEIC của bạn.

  4. Ôn luyện vào buổi tối và các ngày cuối tuần

  Đối với các bạn đi làm, đa số các bạn sẽ phải sắp xếp lịch ôn luyện vào buổi tối. Bạn nên lập một thời gian biểu cố định để có thể sử dụng thời gian một cách hợp lý, từ đó giúp cho việc học được hiệu quả.

  Cuối tuần, bạn nên hạn chế thời gian cho các hoạt động vui chơi, giải trí, thay vào đó nên dành một lượng lớn thời gian dành cho việc ôn TOEIC vì khoảng thời gian rảnh cuối tuấn chính là khoảng thời rảnh nhiều nhất mà bạn có.

  Trên đây là những cách ôn luyện TOEIC cho người đi làm hiệu quả. Hy vọng các bạn sẽ tìm được cách học phù hợp phân bố thời gian thật hợp lý để việc ôn luyện đạt kết quả tốt nhất.

  >> Tham khảo thêm ngay:

  TIN XEM NHIỀU