bat-mi-cach-hoc-tu-vung-toeic-hieu-qua-nhat-danh-cho-ban.jpg

11 TH 09

 Học Tiếng Anh

Bật mí cách học từ vựng TOEIC hiệu quả nhất dành cho bạn

  Share

  Tiếng Anh là ngôn ngữ rất phổ biến hiện nay. Vậy nên nhiều người đã lựa chọn thi lấy chứng chỉ TOEIC để thể hiện trình độ của bản thân. Sau đây là một số cách học từ vựng Toeic hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

  Học từ vừng tiếng Anh theo chủ đề

  Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

  Từ vựng là yếu tố quan trọng nhất trong khi bạn tham gia khóa học TOEIC. Một vốn từ vựng lớn có thể giúp bạn hiểu nhanh điều người đối diện muốn nhắc đến cũng như giúp bạn đảm bảo tính chủ động trong khi học tiếng Anh. Học từ vựng tùy tiện, theo cảm tính là một phương pháp không được đánh giá cao.

  Người học TOEIC cần phải học từ vựng dưới sự phân loại và khác nhau về chủ đề học. Nghĩa là hãy phân loại từ vựng thành các chủ đề mang tính chuyên ngành, cuộc sống, giao tiếp để học. Học từ những từ thông dụng đến các từ ngữ ít được sử dụng hơn; khi học từ vựng nên kết hợp giữa học bài mới và ôn bài nhằm mang đến hiệu quả cao nhất.

  Giao tiếp với người bản xứ

  Việc giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ có ích rất lớn cho bạn trong khi rèn luyện phát âm cũng như cảm âm, đưa cảm giác – tình cảm – biểu cảm của mình vào nhiều ngữ cảnh khác nhau. Người bản xứ phát âm tiếng Anh chuẩn giúp bạn làm quen với nhịp điệu câu nói, của từ tiếng Anh. Các cách sử dụng từ ngữ, cách phát âm chuẩn của họ sẽ được tiếp thu vào não bộ của bạn, từ đó bạn sẽ biết cách sử dụng từ vựng sao cho chính xác, hiệu quả.

  Nói tiếng Anh thật nhiều

  Tưởng chừng như không liên quan đến việc học từ vựng, tuy nhiên nói nhiều tiếng Anh giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng được tốt hơn cũng như vốn ngữ pháp cũng được cải thiện rõ rệt. Nói nhiều tiếng Anh giúp bạn có thể nhận được nhiều chỉnh sửa lỗi trong khi nói từ bạn bè của mình và khắc phục nhược điểm tốt hơn. 

  Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

  Học tiếng Anh qua truyện, video, âm nhạc, …

  Các công cụ học tiếng anh như truyện tranh, truyện tiểu thuyết, sách, … giúp bạn tìm kiếm được thêm nhiều từ vựng mới và giúp trau dồi thêm vốn từ vựng của mình. Bạn cũng sẽ học được cách sử dụng từ vựng TOEIC sao cho chính xác qua các tài liệu trên. 

  Nghe nhạc, đọc sách, đọc truyền, xem phim tiếng anh, … giúp bạn tiếp thu vấn đề nhanh hơn qua các thông tin về hình ảnh, âm thanh mang đến. Đây là một trong các cách học trực tiếp – thực hành tiếng Anh được rất nhiều người tiến hành sử dụng và được nhiều cơ sở giảng dạy áp dụng.

  Với phương pháp này bạn có thể thực hiện trong nhiều thời gian khác nhau. Lúc rảnh rỗi, lúc đang học tập căng thẳng, lúc đang làm việc, giờ giải lao, … bạn đều có thể sử dụng cách học này để nâng cao khả năng của mình. Các video, bài hát hoặc truyện bằng tiếng Anh không hề khó tìm kiếm trong thị trường nên hãy đừng bỏ qua cách học lý thú này nhé!

  Học từ vựng qua các ứng dụng thông minh

  Đây là một phương pháp vô cùng tiện lợi mà hiệu quả. Khi học qua các ứng dụng trên điện thoại,bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Chúng cũng được kết hợp với các bài kiểm tra đánh giá năng lực, kết hợp với các trò chơi giúp bạn vừa học vừa giải trí, tránh tình trạng chán nản, mệt mỏi khi học.

  Tuy nhiên, khi học qua phương tiện này, hãy đảm bảo bạn không bị ảnh hưởng bởi các tác động của các mạng xã hội trên điện thoại gây ra nhé.

  Một số ứng dụng bạn có thể dùng để học từ vựng TOEIC đó là: 600 TOEIC New Word, TFlat Vocabulary, TOEIC Essential Words...

  Trên đây là một số cách học từ vựng TOEIC hiệu quả đã được nhiều người sử dụng  và đạt được kết quả cao trong các kỳ thi. Mong ước cải thiện khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ được đáp ứng nếu bạn tập trung học tập theo những hướng dẫn hữu ích trên. Hãy chăm chỉ thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi để cải thiện nhanh nhất trình độ tiếng Anh của mình nhé!

  >> Đọc thêm:

  TIN XEM NHIỀU